Ưu và nhược điểm của nhà thông minh có dây - SMARTHOMESH | CTY Giải pháp công nghệ ngôi nhà thông minh
SUBTOTAL :

Follow Us

Tư Vấn Nhà Thông Minh
Ưu và nhược điểm của nhà thông minh có dây

Ưu và nhược điểm của nhà thông minh có dây

Tư Vấn Nhà Thông Minh
Short Description:

Product Description

Hệ thống nhà thông minh có dây hoạt động ổn định, được chủ đầu tư của nhiều công trình lớn lựa chọn lắp đặt. Toàn bộ thiết bị, công tắc của hệ thống được kết nối với bộ điều khiển trung tâm thông qua hệ thống dây data CAT5e hoặc CAT6e kết nối trực tiếp từ thiết bị

Ưu điểm của nhà thông minh có dây
Là một hệ thống hoạt động phải qua bộ điều khiển trung tâm, nên giải pháp có dây có những ưu điểm nhất định như sau.

Hoạt động ổn định:

Đây là yếu tố thiết thực nhất, nhưng vì sao hệ thống này hoạt động ổn định?.

Do cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống: mọi lệnh từ công tắc thông minh được truyền về bộ điều khiển trung tâm và từ đây lệnh được chuyển đến thiết bị gia dụng.

Vì không qua bất kỳ bộ phận nào bên ngoài nên giải pháp nhà thông minh có dây luôn hoạt động nhanh và ổn định, dù công trình có lớn hay nhỏ.

Khả năng chịu tải tốt:

Ngoài hoạt động ổn định, giải pháp có dây còn chịu tải rất tốt. Một lúc có thể tải được nhiều thiết bị, không xảy ra tình trạng nghẽn mạng khiến hệ thống hoạt động chập chờn.

Rất phù hợp khi cần thiết lập các ngữ cảnh phức tạp.

Độ bền cao:

Qua khảo sát toàn bộ hệ thống có dây  đã được lắp đặt tại nhiều công trình lớn, kết quả cho được là hệ thống hoạt động rất tốt, sử dụng gần 2 năm mà không có hư hỏng vặt.

Phù hợp với mọi loại công trình:

Hệ thống này có thể lắp đặt được ở mọi công trình, nếu công trình lớn, rộng chỉ tốn thêm chi phí cho dây mà thôi.Nhược điểm của nhà thông minh có dây
Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng nhà thông minh có dây vẫn có những nhược điểm sau, nếu bạn có thể khắc phục tốt các vấn đề bên dưới, thì việc sở hữu giải pháp này sẽ tốt hơn.

Thi công cần kỹ thuật cao:

Giải pháp này đòi hỏi người kỹ thuật thi công cần có kinh nghiệm, kỹ thuật cao trong ngành và cả thẩm mỹ trong việc đi dây cho công trình.

Các kỹ thuật viên thi công nhà thông minh có dây đã được hãng đào tạo bài bản, nâng cao tay nghề và thẩm mỹ đi dây.


Thời gian hoàn thành lâu:

Thời gian hoàn thành công trình phụ thuộc nhiều vào đội ngũ kỹ sư điện ở công trình.

Nếu họ đi dây tốt, chuẩn thì kỹ thuật sẽ rút ngắn thời gian hoàn thành công trình tốt nhất còn ngược lại thì sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Chi phí cao:

Chi phí cao cho việc chi trả cho thi công lắp đặt, dây đi sẽ nhiều hơn so với hệ thống không dây bao gồm dây điện và dây CAT mạng.

Lắp đặt từ đầu công trình:

Việc đi dây của hệ thống cần phải đục đẻo tường nhà, nên khi lắp đặt từ đầu công trình sẽ đỡ hơn vì dây sẽ được đi cùng lúc với điện của công trình.Các bộ phận của hệ thống nhà thông minh có dây
Nhà thông minh có dây bao gồm các bộ phận chính bên dưới.

Công tắc cảm ứng: dòng công tắc có dây là TERE, ngoài ra còn có dòng Luna có thể dùng cho 2 hệ thống có dây và không dây.
Cảm biến thông minh: Sử dụng cảm biến thông minh 10 chức năng: cảm biến chuyển động, cảm biến ánh sáng, cảm biến nhiệt độ…
Dây: sử dụng dây data CAT5e hoặc CAT6e
Bộ điều khiển trung tâm: đây là bộ phận không thể thiếu của hệ thống có dây bao gồm: Relay, Dimmer, cảm biến, LED Control…Tôi có viết một bài riêng về bộ điều khiển trung tâm rồi bạn hãy xem ngay trên đầu bài nhé.
Trên đây là phân tích cơ bản về hệ thống có dây của Smarthome, nếu bạn cần tư vấn gì thêm hoặc muốn đến nhà mẫu để xem trực tiếp hãy liên hệ thông tin bên dưới nhé. Xin cảm ơn.

Hotline:01666661219

Website: www.SmartHomeSH.com

Địa chỉ: 63 - Lê Đức Thọ - Nam Từ Liêm - Hà Nội

0 Reviews:

Post Your Review