Cấu tạo đèn led âm trần thạch cao - SMARTHOMESH | CTY Giải pháp công nghệ ngôi nhà thông minh
SUBTOTAL :

Follow Us

price_0đ tin-tuc-den-led
Cấu tạo đèn led âm trần thạch cao

Cấu tạo đèn led âm trần thạch cao

price_0đ tin-tuc-den-led
Short Description:
Cấu tạo đèn led âm trần thạch cao

Product Description

Cấu tạo đèn led âm trần thạch cao

Đèn led âm trần thạch cao thuộc dòng đèn led downlight âm trần, gọi tắt là đèn âm trần, thường được lắp âm trần thạch cao, âm trần gỗ, âm trần nhựa, một số ít dùng âm trần bê tông. Vậy cấu tạo đèn led âm trần thạch cao có gì đặc biệt, cùng khám phá.


Cấu tạo đèn led âm trần thạch cao

Cấu tạo đèn led âm trần thạch cao

Đèn led loại âm trần thạch cao có cấu tạo gồm 4 bộ phận quan trọng đó là: nguồn sáng (chip led),phần nguồn đèn (driver), bộ phận tản nhiệt và lớp phát tán ánh sáng.

1. Nguồn sáng (Chip LED)

Đây là bộ phận quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất ánh sáng và tuổi thọ của bóng đèn. Loại chip thường được sử dụng cho bóng đèn âm trần thạch cao  là SMD hoặc COB trong một số dòng đèn cao cấp. Chip LED có tác dụng biến đổi điện năng thành ánh sáng của đèn LED. Chất lượng ánh sáng của đèn cũng như giá cả của đèn LED âm trần phụ thuộc phần lớn vào Chip LED .


Cấu tạo đèn led âm trần thạch cao

2. Driver LED

Đèn led âm trần thạch cao chỉ hoạt động với nguồn điện áp thấp 1 chiều, để sử dụng chúng với nguồn xoay chiều 220V cần có bộ phận giảm áp và chuyển từ điện xoay chiều sang 1 chiều. Đó chính là Driver LED hay còn gọi là chấn lưu LED, là bộ phận quan trọng mang tính quyết định cao nhất đến cường độ sáng, mức độ hoạt động ổn định của đèn và tuổi thọ của Chip LED. Driver LED (chấn lưu LED) giúp chuyển đổi nguồn điện tổng thành điện năng phù hợp với công suất tiêu thụ của đèn, giúp đèn tỏa sáng đều đặn,luôn luôn ổn định và không bị nhấp nháy.

Ngoài ra trên mỗi Driver LED luôn có kèm theo đầy đủ những thông số rõ ràng về điện áp và cường độ dòng điện đầu vào, đầu ra để người sử dụng thuận tiện trong lắp đặt và sửa chữa.

3. Bộ phận tản nhiệt

Bộ tản nhiệt của đèn led âm trần thạch cao nằm ở phần đuôi đèn, tiếp xúc gần nhất với các chip led. Được thiết kế theo các khe rãnh tản nhiệt bằng nhôm, đồng hoặc nhựa. Nhưng chủ yếu là đúc từ nhôm nguyên khối cao cấp, giúp tản nhiệt, làm mát nhanh, kéo dài tuổi thọ và đảm bảo cho đèn hoạt động ổn định.


Cấu tạo đèn led âm trần thạch cao

4. Kính, gương phản xạ

Kính, gương phản xạ của đèn LED âm trần là bộ phận giúp dẫn hướng hay lan tỏa ánh sáng từ chip LED, thường được làm bằng Mica hoặc PMMA với tốc độ truyền ánh sáng cao. Nhờ những chất liệu này mà đèn led âm trần trở nên bền hơn trong môi trường thạch cao. Ngoài ra ở một số đèn led âm trần thạch cao còn sử dụng gương phản xạ được lắp đặt đằng sau chip LED, giúp tận dụng tối đa quang thông nguồn sáng phát ra.

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ ECHIPKOOL

Chuyên sản xuất bán buôn bán lẻ các mặt hàng Đồng hồ led - Quảng cáo led - SmartHome

Địa chỉ: 63 - Lê Đức Thọ - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Showroom: 172/76 Đ. Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội Hotline + Zalo hỗ trợ bán hàng: 03.6666.1219 – 0333.17.1699

XUẤT HÓA ĐƠN VAT 10% - GIAO HÀNG NHANH HÀ NỘI - ĐỔI TRẢ TRONG 7 NGÀY

SmartHomeSH - Hân hạnh được phục vụ quý khách hàng
0 Reviews:

Post Your Review