Đèn Led cầu thang thông minh - Đèn cầu thang cảm ứng V0.9
Đèn Led cầu thang thông minh - Đèn cầu thang cảm ứng V0.9

Đèn Led cầu thang thông minh - Đèn cầu thang cảm ứng V0.9

in-stock Cau-thang-led-thong-minh

Trên mạng Chip thấy cũng có nhiều Công Ty phát triển Đèn cầu thang thông minh  nhưng khá đắt, mua về dùng cũng được, nhưng dâ...

Tình trạng: Còn hàng
Mã hàng: shop
Danh mục:

Chi tiết sản phẩmTrên mạng Chip thấy cũng có nhiều Công Ty phát triển Đèn cầu thang thông minh nhưng khá đắt, mua về dùng cũng được, nhưng dân Điện Tử mua về làm mà chẳng hiểu bên trong nó có những gì? Hoạt động ra sao? Liệu có thể tự làm cho chính gia đình mình 1 cái không? Chip mở luồng thảo luận này để cùng bàn luận.

I. Ý tưởng thiết kế đèn cầu thang thông minh : Khi bước lên cần thang đèn sẽ bật sáng tầng 1, lên hết tầng 1 đèn tầng 1 tắt, đèn tầng 2 bật.

II. Có 2 Phương án:
Phương Án 1: Đối với mỗi tầng chỉ có 1 đèn cầu thang chiếu chung: Thì mỗi tầng có 1 cảm biến chặn lúc bước lên cầu thang. VD: Đối với tầng A lắp 1 cảm biến lúc bước lên thì đèn sáng ( delay 1 khoảng thời gian ) đợi đến khi nào người đi lên tầng B gặp cảm biến trên thì tắt đèn tầng A, bật đèn tầng B ( delay 1 khoảng thời gian) và cứ thế, ( Chip có ý định lắp 2 cặp cảm biến song song tại mỗi tầng khi lên và xuống để xác định chiều lên hay xuống)

Phương Án 2: Đối với đèn cầu thang cho sáng từng bậc : Phương án này như trong video bên dưới người ta làm khá tốn led nhưng hiệu quả trang trí và thực sự rất đẹp mắt. Chip cũng định lắp 1 cặp cảm biến phát hiện lên rồi đèn bật sáng dần theo delay đã chỉnh sẵn, nhưng nếu chẳng may ai đó đứng yên hoặc chạy nhanh thì.... ^^ chưa biết xử lý sao..

Mong các bạn góp ý cho từng phương án để chip thử Thiết kế mạch & lập trình đưa ra bản mạch chạy thử. Rồi các bạn cùng test thử.

III. Phần cảm biến:
 Chip sẽ dùng cặp mắt thu phát hồng ngoại ( vì nó rẻ còn dùng cảm biến nhiệt, hoặc PIR v.v thì đơn giản trên trị trường có cả module luôn), hiện giờ chip đã thành công thu phát nhận tầm 2 - 3 mét, nhưng độ ổn định chưa cao, nên chip sẽ tiến hành thí nghiệm thêm rồi sẽ share lên.

IV. Phần lập trình:
Chip sẽ dùng các dòng chip cơ bản, phổ thông giá rẻ để tiết kiệm chi phí nhất có thể. Và sẽ lập trình dần. 

Và dự định chi phí làm module Đèn cầu thang trọn gói này giá chỉ gói gọn trong 300k - 600k
V. Một số tình huống:

 - Nếu có người đi từ 2 đầu cầu thang cùng một lúc? Thật đơn giản, Đèn từ 2 đầu cầu thang, các bậc sẽ sáng dần lên theo chân của mỗi người cùng lúc và sẽ tắt dầntheo hướng của người cuối cùng đi ra khỏi cầu thang.

- Nếu một người vào trước, một người vào sau, hệ thống sẽ tắt dần theo hướng di chuyển của người vào sau, đảm bảo không bị tắt khi người chưa ra khỏi cầu thang.

-  Khi ánh sáng tự nhiên đủ độ sáng giúp việc di chuyển dễ dàng, cám biến thông minh sẽ tự động đo độ sáng và chưa kích hoạt bộ điều khiển. Khi trời tối, hoặc khi ánh sáng tự nhiên không đủ (do trời giông bão, âm u) hệ thống tự động kích hoạt chế độ hoạt động để chiếu sáng cầu thang, giúp việc di chuyển dễ dàng và hoàn toàn tiết kiệm.

VI. Lập trình mạch cầu thang thông minh V1

VII. Sản phẩm hoàn thiện V2VIDEO DEMO SẢN PHẨM MẠCH


1. Tình năng sản phẩm:
- Sử dụng 2 cảm biến chuyên dụng cho đèn cầu thang
- Mạch kích thước 15x12cm ( Sẽ có phiên bản nhỏ hơn)
- Dùng nguồn 12V - 20A
- Có đồng hồ đếm ngược tùy chỉnh theo thời gian người đi lên đi xuống. Đối với gia đình có người già đi chậm sẽ rất phù hợp khi tăng thời gian đi trên cầu thang.
- Sử dụng led dây dán 12V hoặc Led thanh nhôm 12V
- Bảo hành 1 năm lỗi đổi mới
- Mã sản phẩm: 02120000

        

MUA HÀNG ONLINE GIÁ RẺ HƠN - NHIỀU KHUYẾN MẠI HƠN
Liên hệ: ĐIỆN TỬ eChipKool.Shop
Hotline: 03.6666.1219 - 0333.17.1699
- Bán hàng Online: echipkool.com@gmail.com
- Hỗ Trợ Kỹ thuật   : new.moon9xone@gmail.com
Web: http://echipkool.com - Shop: http://dientucuatui.com
ĐC: Ngõ 63 - Lê Đức Thọ - Từ Liêm - Hà Nội

 Giá sản phẩm bên trên chỉ bao gồm:
- 1 Mạch điều khiển ( Tặng kèm 2 cảm biến PIR chuyển động)


- Quý khách có thể mua thêm led thanh nhôm ( Led trắng / Vàng/ Xanh lá/ Xanh dương/ Đỏ) eChipKool SHOP có bán Giá 25k/ thanh dài 1 mét- Nguồn 12V 20A BH 12 tháng Giá 250k/ Bộ
- Dây nối quảng cáo 100 mét Giá 1k/ mét
- Mạch và nguồn đèn cầu thang quý khách có thể bố trí bỏ vào bên trong 1 cái tủ điện


2. Hướng dẫn lắp đặt sản phẩm - Mắc led


eChipKool.Shop - Đem lại niềm tin yêu điện tử đến khách hàng
Thêm đánh giá

Post a Comment

Sản phẩm tương tự

-->